Thưởng thức nhiều món đặc sản Quy Nhơn khi du lịch tới đây

Ẩm thực Quy Nhơn nổi tiếng nhờ sự kết tinh bởi sự khéo léo của con người, đặc trưng văn hóa,… nơi đây. Dưới đây là một số món ăn đặc sản Quy Nhơn khiến du khách “mê tít”

Bánh xèo tôm nhảy – món ăn dân dã

Được biết đến là món ăn dân dã của Quy Nhơn, tuy nhiên món Bánh xèo tôm nhảy ở đây có hương vị tuyệt hảo. Món bánh xèo tôm nhảy ăn ngon nhất khi nóng hổi, chút giòn, chút cay nồng nàn. Tôm đất làm bánh xèo được chọn lọc kỹ càng, phải là tôm ở sông Gò Bồi tươi rói, ngọt lịm, mới vừa đánh bắt thì ăn mới ngon. Rau ăn kèm với Bánh xèo tôm nhảy thì không thể thiết rau mầm, một loại rau non mướt ăn vị hơi nhân nhẩn mà ăn rất bổ và mát cho mùa hè, ăn cùng chút xoài chua xắt nhuyễn thì tuyệt cú mèo.

Bánh xèo tôm nhảy - món ăn dân dã
Bánh xèo tôm nhảy – món ăn dân dã

Bánh tráng nước dừa – món ăn đạm bạc mà hiếu khách

Bánh tráng nước dừa được chế biến từ bột khoai mì trộn ùng nước cốt dừa thêm chút vừng, hành và hạt tiêu, trộn lại với nhau theo công thức bí truyền. Bánh tráng nước dừa thường được dùng làm món khai vị, khi ăn ta có thể cảm nhận được hương vị đặc trưng bởi sự hòa quyện của bột khoai mì vị ngọt của nước cốt dừa và cay nồng của hành, tiêu,… Ngoài ra, đây cũng là món đặc sản Quy Nhơn được nhiều du khách lựa chọn mua về làm quà.

Bánh tráng nước dừa - món ăn đạm bạc mà hiếu khách
Bánh tráng nước dừa – món ăn đạm bạc mà hiếu khách

Rượu bàu đá – tinh túy mảnh đất quy nhơn

Rượu bàn đá là loại rượu đặc sản nổi tiếng. Để cho ra được những mẻ rượu ngon còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, từ kỹ thuật, quy trình cho đến nguồn nước, chất men. Khi nấu rượu người ra không sử dụng nồi nhôm mà phải dùng nồi đồng và dùng nắp đậy bằng đất nung. Sau đó mới chưng bằng lửa nhỏ, cất rượu bằng ống tre mới cho ra được những mẻ rượu ngon nhất.

Rượu bàu đá - tinh túy mảnh đất quy nhơn
Rượu bàu đá – tinh túy mảnh đất quy nhơn

Bún cá – món ngon được nhiều người yêu thích

Từ những con cá thuẫn, cá mối, cá rựa, cá chai,… ít khi được kho nấu do nhiều xương và không ngon, người ta dùng chế biến thành chả cá. Dù ăn sáng hay ăn khuya, bạn dễ dàng bắt gặp ở bất cứ con đường nào bảng “Bún cá” khi đến Quy Nhơn.

Bún cá - món ngon được nhiều người yêu thích
Bún cá – món ngon được nhiều người yêu thích

Bánh ít lá gai – món ăn để lại nhiều ấn tượng

Bánh ít là gai là món bánh đặc sản của nhiều vùng miền trên đất nước, mỗi nơi có một cách làm khác nhau. Tuy nhiên bánh ít lá gai ở Quy Nhơn có lẽ mới đích thị là món bánh đặc sản. Nguyên liệu chính làm bánh ít lá gai không thể thiếu được gạo nếp, lá gai, đậu xanh, đường cát, dừa,… Nhờ công thức bí truyền của vùng đất này đã tạo nên nét độc đáo riêng của món bánh ít này cũng như ẩm thực Quy Nhơn nói chung. Khẩu bánh dẻo nhưng không dính răng, món bánh ít lá gai Quy Nhơn để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng khách du lịch.

Bánh ít lá gai - món ăn để lại nhiều ấn tượng
Bánh ít lá gai – món ăn để lại nhiều ấn tượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *